15 Th5 2018

Ba phần tư các công việc liên quan đến ELT yêu cầu chứng chỉ Cambridge CELTA

ột nghiên cứu về 600 mẫu quảng cáo cho công việc giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh tại hơn 60 quốc gia đã cho thấy rằng chứng chỉ CELTA của Cambridge Assessment English là văn bằng được các nhà tuyển dụng yêu cầu thường xuyên nhất.

Chứng chỉ CELTA được 71.5 phần trăm nhà tuyển dụng tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi yêu cầu, trong khi chỉ 23.6 phần tram nhà tuyển dụng yêu cầu chứng chỉ Trinity CertTESOL, chứng chỉ tương đương gần nhất với CELTA.* Dữ liệu từ nghiên cứu này chỉ ra thêm rằng, tại Vương Quốc Anh, 88 phần trăm các công việc đòi hỏi văn bằng ELT đều đặc biệt yêu cầu chứng chỉ CELTA.

Những phát hiện này là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Cambridge Assessment English trong việc xem xét các mẫu quảng cáo việc làm tại các trang tuyển dụng ELT (English Language Teaching – các công việc giảng dạy tiếng Anh) với mục tiêu nhằm nắm bắt được những mong muốn của các nhà tuyển dụng trên toàn cầu, cũng như cấp độ và thể loại bằng cấp được yêu cầu.

Blandine Bastie,Trưởng Đại Diện Cambridge Assessment English tại Vương quốc Anh và Ireland, giải thích: “Nghiên cứu này đã chỉ rõ rằng chứng chỉ CELTA được đánh giá cao bởi các trường ngôn ngữ và các nhà tuyển dụng khác, những người tin tưởng vào chất lượng đào tạo mà chương trình mang lại cho các giáo viên mới. Các cá nhân lần đầu tham gia công việc giảng dạy, ngay sau khi vừa hoàn tất khóa học CELTA, cũng luôn sẵn sàng việc giảng dạy của mình ngay từ ngày đầu tiên và họ có thể cảm thấy yên tâm rằng, vì chứng chỉ CELTA được công nhận trên toàn cầu, nó sẽ giúp họ có được công việc mà họ mong muốn.”

Chứng chỉ CELTA là một chứng chỉ lâu đời dành cho những người muốn trở thành giáo viên giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh. Thông qua một khoá học tập trung kéo dài bốn tuần, hoặc những nghiên cứu bán thời gian được gia tăng thêm, chương trình này kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và thực hành cùng với thực tiễn giảng dạy trực tiếp trên diện rộng. Các khóa học CELTA hiện có sẵn tại hơn 300 trung tâm giảng dạy trên hơn 70 quốc gia.

Chính phủ Anh gần đây đã cho phép chứng chỉ CELTA tham gia vào hệ thống Advanced Learner Loan scheme (Hệ Thống Cho Vay Học Tập Cao Cấp), tạo cơ hội cho các cá nhân được đăng ký hỗ trợ tài chính, giúp họ hoàn thành khóa học tại một trường đại học hoặc thông qua một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo tại Vương Quốc Anh. Hiện tại có hơn 30 trung tâm giảng dạy CELTA tại Vương Quốc Anh chấp nhận Advanced Learner Loans.

CELTA được điều hành bởi Cambridge Assessment English, một bộ phận phi lợi nhuận của Đại học Cambridge (University of Cambridge). CELTA là một phần thuộc chuỗi các văn bằng dành cho giáo viên ngôn ngữ, bao gồm cả văn bằng DELTA nâng cao và chương trình Teaching Knowledge Test.

Ghi chú cho biên tập viên
* Nguồn: 600 mẫu quảng cáo tuyển dụng công việc giảng dạy tiếng Anh (ELT) đăng tải tại hơn 60 quốc gia, trên 27 trang web việc làm quốc tế ELT từ tháng 11/2017 đến tháng 1/2018.

Download