04 Th4 2019

HỘI THẢO: lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực ngôn ngữ, ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiếng Anh & các dạng đề thi mới của các bài thi tiếng Anh Quốc tế Cambridge.

250 giáo viên tham gia Hội thảo Bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực ngôn ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin giảng dạy tiếng Anh của Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063)

Sáng 3/4/2019, Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức Hội thảo: “Lớp Bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực ngôn ngữ, ứng dụng CNTT trong giảng dạy tiếng Anh (Digital learning), dạng đề thi mới của các bài thi quốc tế tiếng Anh Cambrigde. Hội thảo thu hút sự tham gia của 250 giảng viên, giáo viên tiếng Anh công tác tại các trường tiểu học, THCS, THPT, CĐ; Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tiếng Anh của các Trung tâm Anh ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

 

PGS. TS. Phan Văn Hòa, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS. Phan Văn Hòa, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) cho biết: “Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) là đơn vị được ủy quyền bởi Hội đồng khảo thí Cambridge tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Cambridge tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Chứng chỉ Cambridge sẽ được Hội đồng khảo thí Cambridge của Đại học Cambridge cấp, được công nhận trên toàn cầu và có giá trị vĩnh viễn. Hội thảo lần này chúng ta vinh dự được đón tiếp báo cáo viên, Ông Kim Pilger, chuyên gia Cambrigde trình bày về những cập nhật thay đổi trong bài thi A2 (Key) và B1 (Preliminary) năm 2020 và Giảng dạy tiếng Anh trong thời đại kỹ thuật số và sử dụng các nguồn tài liệu online. Đây chính là diễn đàn để các giáo viên ngoại ngữ tiếp tục triển khai kiến thức, kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ. PGS.TS. Phan Văn Hòa cũng nhấn mạnh, Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) thực hiện chiến lược nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh, không chỉ dạy người học tiếng Anh mà còn thông qua tiếng Anh để phát triển khả năng tư duy và các kỹ năng sống”.

 

Hàng trăm giảng viên, giáo viên tiếng Anh tham dự Hội thảo

 

Ông Võ Khắc Tiến – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục thường xuyênGiáo dục chuyên nghiệp và Đại họcSở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phát biểu

 

Cũng tại Hội thảo, Ông Võ Khắc Tiến, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục thường xuyên, Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đánh giá cao tính nghiêm túc trong việc tổ chức các kỳ thi và hoạt động của Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063), đồng thời nhắc nhở các Trung tâm đào tạo ngoại ngữ nói chung cần xây dựng uy tín về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm phát triển hơn nữa tiếng Anh tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Khắc Dũng – đại diện Cambridge English Việt Nam phát biểu

Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) cũng được Đại diện Cambridge English Việt Nam đánh giá cao trong công tác tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Cambridge. Đây là hội thảo hết sức thiết thực và bổ ích nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên Tiếng Anh có thêm căn cứ khoa học, cơ sở thực tiễn và cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, góp phần mở rộng tầm nhìn với nguồn thông tin phong phú để cải thiện chất lượng dạy và học tiếng Anh, góp phần tích cực đến việc đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập.

 

 

 

Ông Kim Bilger, chuyên gia Cambrigde trình bày về những cập nhật thay đổi trong bài thi A2 và B1 năm 2020 và Giảng dạy tiếng Anh trong thời đại kỹ thuật số và sử dụng các nguồn tài liệu online

 

Kết thúc Hội thảo, báo cáo viên và các thành viên tham dự được nhận chứng nhận tham gia. Hội thảo đã để lại ấn tượng tích cực về công tác tổ chức, nội dung đề tài, và phương thức trình bày. Đây chính là diễn đàn để các giảng viên, giáo viên ngoại ngữ tiếp tục triển khai kiến thức, kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữđể từ đó, chọn lọc được những phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh hiệu quả nhất phù hợp với thực tiễn lớp học của mình.

 

 Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Download