18 Th3 2019

Lợi ích cho trẻ khi dự thi kỳ thi Cambridge Assessment English

Cambridge Assessment English được thiết kế và phát triển theo cấp độ giúp người học phát triển toàn diện bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, trẻ em càng nhỏ tuổi, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt. Ở lứa tuổi này, khả năng ngôn ngữ của các em còn linh hoạt nên có thể tiếp nhận bất kỳ ngôn ngữ nào một cách tự nhiên. Hơn nữa, việc học sớm ngôn ngữ còn giúp trẻ phát triển khả năng tập trung và tư duy tốt hơn.

Các bé có thể học tiếng Anh và hướng tới việc dự thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Assessment English với các trình độ như Pre A1 Starters (YLE Starters), A1 Movers (YLE Movers), A2 Flyers (YLE Flyers), A2 Key for Schools, B1 Preliminary for Schools. Đây là hệ thống bài thi dành cho các em lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên liên thông về cấp độ và nội dung theo Khung Tham Chiếu trình độ chung Châu Âu về Ngôn Ngữ (CEFR)

Lợi ích cho trẻ khi dự thi kỳ thi Cambridge Assessment English - 1
Cấp độ bài thi thiếu nhi cho trẻ bắt đầu học Tiếng Anh

Chứng chỉ Cambridge Assessment English: Young Learners (YLE) bao gồm 3 cấp độ bài thi: Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers dành cho các bé từ 7-12 tuổi. Bài thi YLEs được thiết kế vui nhộn, phi áp lực, tạo sự phấn khởi, và khích lệ sự tự tin của trẻ. Chính vì vậy, các bài thi YLEs không có điểm đỗ hay trượt, mà chỉ thể hiện theo số Khiên (Shields) mà các em đạt được qua từng kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. Từ đó, phụ huynh có thể biết kỹ năng nào của các con cần có thêm cơ hội để phát triển trong thời gian tới. Việc tham gia các bài thi YLEs giúp các em xây dựng sự tự tin trong môi trường thi cử theo chuẩn quốc tế ngay từ khi nhỏ tuổi và dần hướng tới các bài thi ở cấp độ cao hơn một cách hiệu quả

Cấp độ bài thi thiếu niên – nền tảng tiếng Anh giao tiếp

Sau khi trải qua các kỳ thi YLEs, các em sẽ chuẩn bị năng lực ngôn ngữ cho các bài thi ở cấp độ cao hơn của Cambridge Assessment English: chứng chỉ A2 Key for Schools và B1 Preliminary for Schools.

Bài thi A2 Key for Schools nhằm đánh giá người học tiếng Anh ở trình trình độ A2 – trình độ Sơ trung cấp (Pre-intermediate) theo khung CEFR. Các em đạt được chứng chỉ ở cấp độ này có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong các tình huống đơn giản; có thể hiểu được các câu và cấu trúc thường xuyên được sử dụng liên quan đến nhu cầu giao tiếp cần thiết (chẳng hạn như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm). Họ có thể giao tiếp về những chủ đề giao tiếp đơn giản cần thiết hay về những vấn đề quen thuộc hàng ngày. Họ có thể mô tả đơn giản về bản thân mình, hay về bất cứ vấn đề nào khác xung quanh cuộc sống của họ.

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/loi-ich-cho-tre-khi-du-thi-ky-thi-cambridge-assessment-english-20190314130531261.htm

Download