Chúng tôi giúp mọi người học tiếng Anh và chứng tỏ khả năng với thế giới

Hotline:  0905.466.885

 

Top
Image Alt

Thêm cơ hội phát triển kỹ năng tiếng Anh chuẩn quốc tế cho sinh viên

Vừa qua, Hội thảo “Chuẩn đầu ra tiếng Anh với chứng chỉ Cambridge và giới thiệu các kỳ thi Cambridge” do Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Trung tâm khảo thí tiếng Anh quốc tế tại Đà Nẵng phối hợp tổ chức thu hút sự tham dự đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội thảo có Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Quốc gia Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) khu vực Đông Dương, PGS.TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN và PGS.TS. Phan Văn Hòa – nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung Tâm Khảo Thí Quốc Tế Tiếng Anh Cambridge tại Đà Nẵng.

 

PGS.TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo lần này nhằm giới thiệu Cambridge Assessment English và các kỳ thi tiếng Anh quốc tế Cambridge đồng thời nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho sinh viên các trường đại học theo chuẩn quốc tế của Đại học Cambridge, đáp ứng chuẩn đầu ra theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. PGS.TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN phát biểu: “Tiếp cận hợp tác triển khai các bài thi năng lực tiếng Anh quốc tế có danh tiếng lâu đời với Tổ chức Khảo thí quốc tế Tiếng Anh của Đại học Cambridge – Vương quốc Anh là một xu hướng tất yếu, vừa thể hiện được tâm thế, và năng lực của Nhà trường trong hợp tác chuyên môn quốc tế, đồng thời tạo ra được sự đa dạng phong phú trong bức tranh khảo thí của Nhà trường.” Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN sẽ triển khai hợp tác với Tổ chức Khảo thí quốc tế Tiếng Anh của Đại học Cambridge – Vương quốc Anh tổ chức các bài thi năng lực tiếng Anh quốc tế từ các bậc A2 (KET), B1 (PET), B2 (FCE) đến C1 (CAE) cho sinh viên ĐHĐN và các đối tượng có nhu cầu.

Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Tổ chức Khảo thí quốc tế Tiếng Anh của Đại học Cambridge – Vương quốc Anh

 

Tại Hội thảo, Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Quốc gia Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) khu vực Đông Dương đã giới thiệu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cũng như lợi ích mà các kỳ thi và chứng chỉ Cambridge mang lại. Cấu trúc một bài thi Cambridge, các yêu cầu cụ thể đối với người học về kiến thức, giáo trình, kỹ năng, phương pháp học, thông tin về bài thi, lộ trình chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và chiến lược làm bài thi hiệu quả đã được bà Phạm Hoàng Uyên giải đáp một cách thỏa đáng. “Các bài thi không chỉ gói gọn trong hình thức trắc nghiệm mà còn có nhiều dạng câu hỏi khác nhau để người học ứng dụng và giải quyết những tình huống thực tế. Vì vậy bài thi của Cambridge thiết kế với những tình huống cụ thể và người thi cần vận dụng khả năng thấu hiểu ngôn ngữ để giải quyết. Điều này giúp thí sinh nắm vững các kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp trong lâu dài và vốn tiếng Anh thực sự hữu ích trong suốt quá trình học tập và làm việc. Đây được xem là lợi thế lớn cho các ứng viên khi đi xin việc mà các kỳ thi của Cambridge Assessment English mang lại.” Bà Phạm Hoàng Uyên chia sẻ.

 

PGS.TS. Phan Văn Hòa – Giám đốc Trung Tâm Khảo Thí Quốc Tế Tiếng Anh tại Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo

 

PGS.TS. Phan Văn Hòa – Giám đốc Trung Tâm Khảo Thí Quốc Tế Tiếng Anh Cambridge tại Đà Nẵng cho biết: Tại Việt Nam, hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge Assessment English dành cho khối trường học là phổ biến nhất. Hệ thống này bao gồm một loạt các chứng chỉ tiếng Anh với nhiều cấp độ từ thấp đến cao, với mỗi một kỳ thi hướng đến một cấp độ cụ thể như Starters, Movers, Flyers, Key (KET), Preliminary (PET), First (FCE), Advanced (CAE), Proficiency (CPE), nhằm khuyến khích và động viên người học từng bước nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Tất cả chương trình thi đều dựa trên những nghiên cứu sâu rộng của Cambridge, giúp người học phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ gồm nghe, nói, đọc, viết.

 

Đối với sinh viên chuyên ngữ, hiện nay chương trình học chính quy của Ngành ngôn ngữ Anh đang sử dụng chương trình tiếng Anh theo định dạng bài thi Cambridge với hệ thống giáo trình PET Result, FCE Result và CAE Result. Việc Nhà trường triển khai tại chỗ bài thi quốc tế để khảo sát chính chương trình sinh viên đang học là một thuận lợi lớn. Đối với sinh viên không chuyên ngữ, việc lựa chọn thi một bài thi quốc tế chuẩn B1 (PET) vừa làm chuẩn đầu ra, vừa là tấm vé thông hành khi xin việc làm là một lựa chọn sáng suốt mà Nhà trường khuyến khích sinh viên, nhất là trong điều kiện không phải di chuyển vất vả vào các thành phố lớn để thi như trước kia.

 

Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Quốc gia Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge khu vực Đông Dương trao đổi với sinh viên

 

Cambridge English Assessment là tổ chức khảo thí tiếng Anh danh tiếng hàng đầu thế giới, gần 100 năm thành lập và hoạt động, được hơn 100 trường đại học danh tiếng và các tập đoàn đa quốc gia công nhận làm thước đo năng lực cho người học và nhân viên. Việc ký kết hợp tác triển khai bài thi quốc tế với tổ chức khảo thí quốc tế Cambridge vừa là một cơ hội cho đội ngũ giảng viên Nhà trường được tham gia hội đồng giám khảo Speaking, vừa là một hướng đi hội nhập cho sinh viên của Nhà trường nói riêng, ĐHĐN nói chung trong lộ trình hướng đến sử dụng chuẩn quốc tế là thước đo năng lực đầu ra về ngoại ngữ cho sinh viên, như là một minh chứng cho chất lượng đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHĐN sẽ tiếp tục kết nối với các tổ chức khảo thí quốc tế góp phần định hướng và đảm nhận với các đơn vị thành viên của ĐHĐN trong việc xây dựng một mô hình học tập và khảo thí đạt chuẩn cho sinh viên trong xu thế hội nhập và phát triển giáo dục với khu vực và quốc tế.