Chúng tôi giúp mọi người học tiếng Anh và chứng tỏ khả năng với thế giới

Hotline:  0905.466.885

 

Top
Image Alt

Đại học Đà Nẵng triển khai hợp tác với Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge

Vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi làm việc với đại diện  Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge, Vương quốc Anh (Cambridge English Assessment, viết tắt là CEA). Về phía đối tác có ông Nguyễn Lê Nam-Giám đốc Công ty Edubase (Văn phòng ủy quyền của CEA); Bà Mai Nguyễn Trà Mi-Phó Giám đốc Công ty Edubase; PGS.TS. Phan Văn Hòa-nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía ĐHĐN còn có sự tham dự của PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng (Đào tạo, Đảm bảo chất lượng, Hợp tác quốc tế, Kế hoạch-Tài chính). Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các nội dung liên quan đến việc triển khai hợp tác trọng tâm hướng đến thành lập tại ĐHĐN một trung tâm đào tạo, khảo thí tiếng Anh theo chuẩn quốc tế theo đó, đơn vị chức năng được giao sẽ phối hợp với CEA, ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế cho sinh viên. Các thành viên tham dự đã trao đổi, đề xuất các giải pháp khả thi nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên đem lại cơ hội cho cán bộ, sinh viên được thuận tiện học tập, dự thi đánh giá để đạt trình độ theo chuẩn tiếng Anh quốc tế bởi một ĐH uy tín hàng đầu như ĐH Cambridge.

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đánh giá sự hợp tác giữa hai ĐH nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khảo thí tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho cán bộ, sinh viên đáp ứng yêu cầu tiến trình hội nhập và quốc tế hóa giáo dục ĐH. Giám đốc ĐHĐN ghi nhận những đề xuất của đối tác, giao cho các đơn vị hữu quan tiếp tục nghiên cứu, phối hợp để hiện thực và khả thi những định hướng chung của lãnh đạo hai bên.

Theo đề xuất, dự kiến phía CEA sẽ đảm nhận về chuyên môn, bố trí các chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm quốc tế nhằm tạo “sự khác biệt” và nâng cao chất lượng đào tạo… Phía ĐHĐN có thể đảm nhận cơ sở vật chất, trang thiết bị và phối hợp tuyển sinh theo các khóa đào tạo cho mỗi đối tượng (cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên), đào tạo giảng viên đạt chuẩn quốc tế (do ĐH Cambridge cấp Chứng chỉ) để có thể tham gia giảng dạy chương trình.

Trước đó, tháng 10/2019, lãnh đạo ĐHĐN đã thống nhất định hướng hợp tác chung với Hội đồng Khảo thí tiếng Anh, ĐH Cambridge do Giám đốc CEA, Francesca Woodward dẫn đầu khi đến thăm và làm việc với ĐHĐN.