Chúng tôi giúp mọi người học tiếng Anh và chứng tỏ khả năng với thế giới

Hotline:  0905.466.885

 

Top
Image Alt

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp Tổng Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Vừa qua, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp Ngài H.E.Sam Wood-Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Toàn cảnh buổi tiếp

Cùng tham dự có Giám đốc Trung tâm ủy quyền Cambridge tại Đà Nẵng Nguyễn Lê Nam, Trưởng phòng Thương mại, Trưởng phòng Giáo dục, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM Hồ Thị Kim Phượng, Giám đốc Phát triển Kinh doanh, Tổ chức Đánh giá Tiếng Anh Cambridge Mai Nguyễn Trà Mi, Trưởng phòng Khảo thí Cambridge PGS.TS. Phan Văn Hoà và đại diện lãnh đạo: Các ban của ĐHĐN (Hợp tác Quốc tế, Đào tạo, Khoa học công nghệ và môi trường, Công tác HSSV), Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK).

Hai bên đánh cao quan hệ hợp tác

giữa ĐHĐN và các đối tác Vương quốc Anh

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã thông tin những nét nổi bật về tình hình hợp tác với các đối tác của Vương quốc Anh, trong đó có các trường ĐH uy tín như: ĐH Herriot-Watt, ĐH Leeds, ĐH Southampton, ĐH Aston, ĐH Hull, ĐH Cardiff Metropolitan…

Vừa qua, ĐHĐN cũng đã tiếp Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam và đoàn các đại sứ Liên minh Châu Âu, qua đó tăng cường thúc đẩy hợp tác giáo dục, văn hoá với các đối tác Vương quốc Anh và Châu Âu.

Lãnh đạo ĐHĐN cám ơn và đánh giá cao vai trò hỗ trợ, kết nối của Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM, đồng thời bày tỏ mong muốn phía Tổng Lãnh sự tiếp tục quan tâm, hỗ trợ ĐHĐN mở rộng hợp tác liên kết đào tạo, trao đổi cán bộ, sinh viên và tìm kiếm các dự án hợp tác phát triển, trong đó có tiến trình xây dựng Trường ĐH Quốc tế-ĐHĐN trên cơ sở Viện VNUK.

 

Phó Giám đốc ĐHĐN trao quà lưu niệm cho

Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM

Hai bên cũng đã thảo luận để xúc tiến triển khai sáng kiến thiết lập trung tâm Khảo thí tiếng Anh của ĐH Cambridge tại ĐHĐN, tiếp nối các chuyến thăm, thảo luận về vấn đề này vào tháng 10/2019.

Phát biểu tại buổi tiếp, Ngài Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM Sam Wood chia sẻ những thách thức, khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của ĐHĐN cũng như Việt Nam trong thời gian qua để đẩy lùi dịch bệnh.

Phía Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM đánh giá cao những kết quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực của ĐHĐN với các đối tác Vương quốc Anh, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Tổ chức Khảo thí tiếng Anh Cambridge PGS.TS Phan Văn Hòa cũng đã chia sẻ, đánh giá cao sự hỗ trợ của ĐHĐN cũng như Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đối với việc phát triển liên kết đào tạo, tổ chức đánh giá cấp chứng chỉ quốc tế, tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trau dồi phát triển kỹ năng ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Các bên bày tỏ thiện ý, ghi nhận những ý kiến, đề xuất, qua đó sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác, trong đó chú trọng hỗ trợ, phát triển Viện VNUK cũng như hoạt động của Trung tâm khảo thí tiếng Anh Cambridge tại ĐHĐN.