A2 Flyers là gì? Tất tần tật những điều cần biết về chứng chỉ A2 Flyers

Bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục tiếng Anh? Bạn mong muốn sở hữu chứng chỉ Quốc tế uy tín để khẳng định năng lực Ngoại ngữ của bản thân? Vậy thì chứng chỉ Cambridge English: A2 Flyers chính là đích đến hoàn hảo dành cho bạn!

Bài viết này sẽ là “kim chỉ nam” dẫn dắt bạn khám phá tất tần tật về chứng chỉ A2 Flyers:

 • A2 Flyers là gì? Vị trí của nó trong khung đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge.
 • Nắm rõ những kỹ năng tiếng Anh mà bạn sẽ đạt được sau khi chinh phục thành công A2 Flyers.
 • Khám phá những lợi ích tuyệt vời mà A2 Flyers mang lại cho học tập và cuộc sống của bạn.
 • “Bỏ túi” cấu trúc chi tiết của bài thi A2 Flyers, bao gồm các phần thi, dạng bài và yêu cầu đề bài.

Hãy cùng VN063 đọc ngay bài viết dưới đây để có được hành trang đầy đủ và tự tin trên hành trình chinh phục chứng chỉ Quốc tế của bạn!

>> Xem thêm: 

a2-flyers

Chứng chỉ A2 Flyers là gì?

A2 Flyers là bài thi thứ ba trong bộ ba bài thi của chương trình ‘Cambridge English: Young Learners’ (YLE) dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Đây là kỳ thi thuộc cấp độ A2 trong Khung Tham chiếu Trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR), đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản trong các tình huống giao tiếp hàng ngày của thí sinh.

Năng lực của thí sinh khi đạt trình độ A2 Flyers

Đạt được Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế A2 Flyers, thí sinh có thể:

 • Hiểu những bài viết tiếng Anh đơn giản;
 • Giao tiếp trong những tình huống quen thuộc;
 • Có thể sử dụng các cụm từ cơ bản, diễn đạt đơn giản và ngắn gọn, giúp người đối diện hiểu được suy nghĩ và ý muốn của bản thân;
 • Giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh ở mức độ cơ bản, chậm rãi và rõ ràng trong các tình huống quen thuộc, gần gũi.

Tại sao nên tham gia kỳ thi A2 Flyers?

 • Chứng nhận toàn cầu: Được hơn 150 quốc gia và 25.000 tổ chức, đơn vị giáo dục và trường học công nhận tính hiệu lực của chứng chỉ A2 Flyers;
 • Hiệu lực vĩnh viễn: Trẻ chỉ cần thi một lần duy nhất và bằng A2 Flyers có thể được sử dụng không thời hạn.
 • Kết quả thi không phân biệt đậu hay rớt: Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ của Cambridge English nhằm chúc mừng những thành tích thí sinh đã đạt được;
 • Thước đo năng lực: Là thước đo chuẩn về khả năng Anh ngữ qua 4 kỹ năng, từ đó phụ huynh và giáo viên có thể thiết kế lộ trình phù hợp để phát triển khả năng của trẻ;
 • Bài thi sử dụng những tình huống thực tế để chuyển tải những điều đã học vào trong cuộc sống;
 • Nâng cao sự tự tin: Tham gia và đạt được chứng chỉ A2 Flyers giúp học sinh tự tin hơn vào khả năng tiếng Anh của bản thân, khuyến khích các em tiếp tục học tập và rèn luyện.
 • Chuẩn bị cho các kỳ thi cao hơn: A2 Flyers là bước đệm vững chắc cho các kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở trình độ cao hơn như KET và PET.

Cấu trúc bài thi A2 Flyers

Bài thi A2 Flyers kéo dài khoảng 1 tiếng 15 phút, với 3 phần thi riêng biệt: Listening, Reading & Writing, Speaking. Thời gian làm bài, nội dung và điểm tối đa trong từng bài thi như sau:

Bài thi Thời gian Nội dung Điểm tối đa
Listening 25 phút 5 phần: 25 câu hỏi 5 khiên
Reading & Writing 40 phút 7 phần: 44 câu hỏi 5 khiên
Speaking 7 – 9 phút  4 phần 5 khiên

1. Bài thi Listening

Bài thi Listening A2 Flyers bao gồm 5 phần, mỗi phần có 5 câu hỏi và 1-2 ví dụ. Thí sinh được nghe 2 lần.

Phần thi Dạng bài Yêu cầu đề bài
Part 1 Vẽ đường thẳng Đề bài gồm bức tranh vẽ cảnh các nhân vật đang thực hiện các hoạt động khác nhau. Thí sinh nghe đoạn hội thoại và nối các tên cho sẵn với đúng người trong tranh.
Part 2 Viết chữ hoặc số Nghe một đoạn đối thoại, điền 1 từ hoặc 1 chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước.
Part 3 Điền chữ cái vào ô Xem 2 bộ ảnh: 1 bộ về các nhân vật/ địa điểm/ đồ vật, 1 bộ là các hình ảnh được đánh chữ cái. Thí sinh nghe cuộc trò chuyện và điền chữ cái vào ô trống để ghép những bức ảnh tương ứng của 2 bộ ảnh với nhau.
Part 4 Đánh dấu tích vào ô Đề bài gồm 5 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 3 lựa chọn là 3 bức ảnh. Thí sinh nghe 5 đoạn hội thoại và đánh dấu vào hình ảnh đúng với câu hỏi được đưa ra.
Part 5 Tô màu các vật trong hình Thí sinh nghe đoạn đối thoại, tô màu và viết 2 từ đơn giản theo chỉ dẫn.

2. Bài thi Reading & Writing

Phần thi Dạng bài Yêu cầu đề bài
Part 1 Sao chép từ Đề bài sẽ bao gồm 15 từ và 10 định nghĩa. Thí sinh lựa chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống tương ứng với định nghĩa của từ đó.
Part 2 Viết chữ cái vào ô Đọc đoạn hội thoại, trong đó người thứ nhất đưa ra câu hỏi và người thứ hai trả lời. Có một danh sách câu trả lời được ký hiệu từ A – H. Thí sinh chọn câu trả lời thích hợp và viết chữ cái vào chỗ trống.
Part 3 Sao chép từ và tích vào ô Đọc 1 văn bản có 5 chỗ trống và 1 ô chứa các từ cho trước. Thí sinh điền từ thích hợp vào chỗ trống.
Part 4 Sao chép từ Đọc 1 văn bản có 10 chỗ trống, chọn từ đúng trong số ba phương án đã cho và điền vào chỗ trống.
Part 5 Viết 1,2, 3 hoặc 4 từ Đọc 1 câu chuyện và hoàn thành câu dựa vào nội dung câu chuyện, sử dụng 1 – 4 từ để điền vào chỗ trống.
Part 6 Viết từ Đọc 1 văn bản với 5 chỗ trống. Thí sinh điền 1 từ còn thiếu vào mỗi chỗ trống. Bài này không có danh sách từ để chọn.
Part 7 Viết câu Thí sinh viết một câu chuyện ngắn dựa trên ba bức tranh.

3. Bài thi Speaking

Phần thi Dạng bài Yêu cầu đề bài
Part 1 Nói điểm khác biệt  Giám khảo chào thí sinh và hỏi tên, họ và tuổi. Thí sinh xem 2 bức tranh tương tự nhau nhưng có một số điểm khác biệt. Giám khảo sẽ cầm 1 bức tranh để miêu tả. Thí sinh xác định 6 điểm khác biệt so với miêu tả giám khảo nêu ra.
Part 2 Hỏi và trả lời câu hỏi Giám khảo đặt câu hỏi về một người/ địa điểm/ đồ vật. Thí sinh trả lời, sử dụng một phiếu thông tin. Sau đó, thí sinh hỏi giám khảo các câu hỏi dựa trên một phiếu thông tin khác.
Part 3 Nói các câu ngắn Giám khảo cho thí sinh xem một chuỗi 5 bức tranh về một câu chuyện, cho biết tên câu chuyện, tên nhân vật và mô tả bức tranh đầu tiên. Thí sinh mô tả 4 bức tranh còn lại.
Part 4 Đưa ra câu trả lời ngắn Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi cá nhân về các chủ đề như trường học, ngày lễ, sinh nhật, gia đình và sở thích.

Làm thế nào để đăng ký thi chứng chỉ A2 Flyers

Để đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge, thí sinh có thể đăng ký online hoặc offline với 3 cách sau:

Cách 1: Đăng ký online thông qua form tại link: https://forms.gle/QEgBBqBW8H2eQqWv7.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí Ủy Quyền Cambridge English – VN063 qua các địa chỉ sau:

 • Tại Đà Nẵng:
  • Địa chỉ: 228 Trần Hưng Đạo, Sơn Trà, Đà Nẵng;
  • Số điện thoại: 0905 466 885.
 • Tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: LKC25 Hoàng Minh Thảo, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội;
  • Số điện thoại: 0905 466 885.
 • Tại Nha Trang:
  • Địa chỉ: Tầng 6 – 202 Thích Quảng Đức, Phước Hải, Nha Trang;
  • Số điện thoại: 0905 466 885.
 • Tại Nam Định:
  • Địa chỉ: 158 Võ Nguyên Giáp, Thống Nhất, Nam Định;
  • Số điện thoại: 0905 466 885.

– Cách 3: Đăng ký thông qua các đối tác của VN063 là các Trung tâm Anh ngữ, trường Đại học, Cao đẳng,… tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Đăng ký thi chứng chỉ Cambridge, địa điểm, thủ tục và cách dự thi rất quan trọng. Do vậy thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ để trang bị sẵn sàng cho kỳ thi nhé. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp cho Cambridge English – VN063 để được giải đáp nhé!

>> Xem thêm: Cập nhật lịch thi Cambridge English

Kết Luận

Hy vọng với các thông tin trên về chứng chỉ A2 Flyers đã được Cambridge English – VN063 chia sẻ, có thể giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan và “lĩnh hội” được những kiến thức phù hợp cho việc bắt đầu hành trình ôn thi chứng chỉ Cambridge.

>> Xem thêm:

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE

Để lại thông tin bên dưới, tư vấn viên VN063 sẽ liên hệ bạn và tư vấn kỳ thi phù hợp

Contact