B2 First(FCE)

Cambridge English: B2 First(FCE)?

B2 First là một trong những chứng chỉ tiếng Anh thuộc Cambridge English Qualifications. Chứng chỉ này giúp học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh trong thực tế.

Tại sao nên thi Cambridge English: B2 First(FCE)?

FCE là kỳ thi lý tưởng dành cho những bạn có dự định đi du học cấp dự bị Đại học foundation hoặc pathway. Phát triển kỹ năng Anh ngữ cần có để tiến bước tiếp tới thành công trong các lĩnh vực. Thương mại, y tế, khoa học kỹ thuật.

FCE có thể giúp bạn làm việc trong môi trường nói tiếng Anh, thể hiện được khả năng thành thạo Anh ngữ trong những ngành nghề như thư ký, quản lý và trong nhiều ngành kinh doanh đặc biệt như du lịch, nơi vốn ngoại ngữ là điều kiện thiết yếu.

FCE chứng tỏ bạn đã sẵn sàng để sống độc lập tại một nước nói tiếng Anh, có thể hiểu được các bản tin, viết được những dạng bài luận khác nhau và thể hiện được ý kiến của bản thân một cách rõ ràng, cụ thể.

-Tham gia kỳ thi Cambridge English: FCE phản ánh các kỹ năng ngôn ngữ của bạn một cách công bằng và đáng tin cậy nhất, bạn sẽ sở hữu văn bằng chứng chỉ tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn từ Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge được công nhận bởi hơn 15.000 trường Đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới. Đó thật sự là một thành quả rất đáng tự hào.

B2 First (FCE) bao gồm những gì?

Phần thi Thời lượng
Đọc và Sử dụng tiếng Anh 1 giờ 15 phút
Viết 1 giờ 20 phút
Nghe Khoảng 40 phút
Nói 14 phút
Tổng thời gian làm bài: 3 giờ 29 phút

Kỳ thi Cambridge English: B2 First( FCE) và B2 First for Schools(FCE for Schools) khác nhau như thế nào?

Bài thi FCE và FCE for Schools có dạng thức đề thi hoàn toàn giống nhau và đánh giá cùng trình độ ngôn ngữ.

Bài thi FCE for Schools có nội dung và chủ đề phù hợp với sự quan tâm và kiến thức học đường. Vì vậy, bài thi này dành riêng cho các thí sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong khi đó, FCE phù hợp hơn với các thí sinh là sinh viên hoặc người đi làm.

Kết quả kỳ thi

-Kỹ năng Đọc và sử dụng tiếng Anh chiếm 40% tổng số điểm, kỹ năng Viết, Nghe và Nói  mỗi phần chiếm 20%.

-Các Thí sinh có thể tra cứu kết quả trên trang web kết quả của Đại học Cambridge. Đối với bài thi trên giấy, chúng sẽ có kết quả sau 4 đến 6 tuần. Đối với bài thi trên máy tính, chúng sẽ có kết quả sau 2 đến 3 tuần.

-Tất cả thí sinh tham dự quả đạt kết quả từ 140 đến 190 điểm theo thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể như sau:

  • Từ 180 đến 190 điểm: đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ C1.
  • Từ 173 đến 179 điểm: đạt giỏi, nhận chứng chỉ B2.
  • Từ 160 đến 172 điểm: đạt, nhận chứng chỉ B2.
  • Từ 140 đến 159 điểm: không đạt B2, nhận chứng chỉ B1.

Ngoài chứng chỉ thì Thí sinh sẽ được nhận phiếu điểm thể hiện rõ số điểm từng kỹ năng theo thang điểm Cambridge.

 

 

Share This Course