Đổi mới quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024: Chứng chỉ Cambridge B1 Preliminary được tính 10 điểm môn tiếng Anh

Trong một bước tiến quan trọng nhằm đa dạng hóa các chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố thông tư sửa đổi số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 6/3/2024, mở rộng danh mục các chứng chỉ Tiếng Anh được chấp nhận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2024.

Trong đó, Chứng chỉ Cambridge English: B1 Preliminary (PET) được tính là 10 điểm cho môn Tiếng Anh, giúp thí sinh miễn thi tốt nghiệp THPT môn này. Điều này mở ra một lựa chọn mới cho hàng nghìn thí sinh mong muốn chứng minh năng lực Tiếng Anh của mình mà không cần trải qua phần thi truyền thống.

>> Xem thêm: Bộ GDĐT công bố quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Sự đa dạng hóa này không chỉ giúp thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn để chứng minh trình độ Tiếng Anh của mình mà còn thể hiện sự công nhận rộng rãi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các tiêu chuẩn quốc tế trong đánh giá năng lực ngoại ngữ. Việc này cũng góp phần khích lệ thí sinh học tập và nâng cao trình độ Tiếng Anh, một kỹ năng thiết yếu trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay.

Có thể thấy rằng giá trị của các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ngày càng được nâng cao, không chỉ trong khuôn khổ của hệ thống giáo dục Việt Nam mà còn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Các chứng chỉ này không chỉ là công cụ để đánh giá khách quan trình độ tiếng Anh của người học mà còn là bằng chứng uy tín cho năng lực sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt và hiệu quả trong môi trường học thuật và làm việc quốc tế.

Nhưng lợi ích vượt trội của chứng chỉ Cambridge, bạn không nên bỏ lỡ:

  • Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh;
  • Tuyển thẳng một số trường Cao Đẳng, Đại học;
  • Miễn thi tiếng Anh đầu vào và đầu ra một số trường Cao đẳng, Đại học, sau Đại học;
  • Chứng chỉ Quốc Tế có giá trị vĩnh viễn & được công nhận trên toàn thế giới;
  • Nộp hồ sơ du học, xin học bổng, định cư, xin việc làm.

Liên hệ ngay với Cambridge English – VN063 để đăng ký thi và nhận tư vấn miễn phí nhé!

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE

Để lại thông tin bên dưới, tư vấn viên VN063 sẽ liên hệ bạn và tư vấn kỳ thi phù hợp