08 Th10 2019

Giám đốc Đại học Đà Nẵng tiếp Giám đốc điều hành Hội đồng Khảo thí tiếng Anh-Đại học Cambridge, Vương quốc Anh (07-10-2019)

Sáng ngày 7/10/2019, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi tiếp Bà Francesca Woodward Giám đốc điều hành Hội đồng Khảo thí tiếng Anh (Cambridge English Assessment), Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Cùng tham dự về phía Hội đồng Khảo thí tiếng Anh, ĐH Cambridge còn có Bà Lim Cheng Pier – Giám đốc vùng (khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương), Bà Phạm Hoàng Uyên – Trưởng đại diện khu vực Việt Nam – Lào Campuchia; Bà Lưu Minh Hiền Giám đốc Văn phòng tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo Trung tâm Khảo thí Cambridge ủy quyền tại Đà Nẵng.

                                                                                         Toàn cảnh buổi tiếp

Về phía ĐHĐN có sự tham dự của TS. Phan Minh Đức-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, PGS.TS. Nguyễn Văn Long-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHĐN, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Phó Viện Trưởng phụ trách Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh(VN-UK), PGS.TS. Phan Văn Hòa-Giám đốc Trung Tâm Khảo Thí Quốc Tế Tiếng Anh Cambridge tại Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các ban của ĐHĐN (Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác quốc tế). Tại buổi tiếp, Giám đốc điều hành Hội đồng Khảo thí tiếng Anh-ĐH Cambridge Francesca Woodward đã giới thiệu những nét nổi bật về hoạt động khảo thí quốc tế của Hội đồng tại Việt Nam, theo đó bày tỏ mong muốn chuyến thăm lần này sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa ĐHĐN và ĐH Cambridge nói chung, giữa Hội đồng khảo thí tiếng Anh và ĐHĐN cũng như các trường thành viên nói riêng.

                                       Giám đốc ĐHĐN tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Hội đồng Khảo thí tiếng Anh-ĐH Cambridge

Trao đổi tại buổi tiếp, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu những nét nổi bật về ĐHĐN là một trong ba trung tâm giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam gồm có 12 trường, đơn vị thành viên có quy mô đào tạo lớn với gần 2500 cán bộ, giảng viên và hơn 55.000 sinh viên, có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, có lợi thế đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thành phố hạt nhân, động lực của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung-Tây Nguyên. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, ĐHĐN luôn coi trọng và có chiến lược không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế cho giảng viên và sinh viên đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng như giúp sinh viên sẵn sàng thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Giám đốc ĐHĐN khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai bên là rất lớn và mong muốn đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác của hai ĐH cũng như với phía Hội đồng khảo thí tiếng Anh.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai bên và các đại biểu tham dự đã thảo luận, tìm hiểu cơ hội và đề xuất hợp tác nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, phối hợp trong hoạt động khảo thí; Đổi mới phương thức dạy, học và khảo thí tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế tại các trường, đơn vị thành viên của ĐHĐN; Phối hợp tổ chức đào tạo và các kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge, các hội thảo, tập huấn, phát triển chuyên môn; Triển khai các bài test theo chuẩn của ĐH Cambridge cho sinh viên ĐHĐN và nghiên cứu cải tiến “chuẩn đầu ra” tiếng Anh trình độ ĐH và sau ĐH tiếp cận chuẩn quốc tế…

ĐH Đà Nẵng có đủ tiềm lực hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Cambridge English Assessment là Tổ chức khảo thí tiếng Anh danh tiếng hàng đầu thế giới có lịch sử và truyền thống gần 100 năm hoạt động, được hơn 100 trường đại học uy tín và các tập đoàn đa quốc gia công nhận làm “thước đo” năng lực cho người học và nhân viên. Tổ chức này đã đóng góp cho sự phát triển của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) sử dụng trên toàn thế giới để đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ. Trong không khí tin cậy và hiểu biết, lãnh đạo hai bên ghi nhận, thống nhất những định hướng và đề xuất hợp tác chung, giao các bộ phận hữu quan tiếp tục trao đổi, xem xét tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chung giữa ĐHĐN và ĐH Cambrigde, tạo tiền đề, cơ sở cho đơn vị thành viên triển khai các thỏa thuận hợp tác hiệu quả, bền vững góp phần xây dựng một mô hình học tập và khảo thí đạt chuẩn cho cán bộ và sinh viên trong xu thế hội nhập giáo dục khu vực và quốc tế.

Download