11 Th9 2019

HỘI THẢO ” CAMBRIDGE VÀ HƯỚNG ĐI TIẾNG ANH HỘI NHẬP QUỐC TẾ ” TẠI ĐẠI HỌC QUẢNG NAM NGÀY 07/09/2019

“Cambridge và hướng đi tiếng Anh hội nhập quốc tế”Đó là chủ đề của Hội thảo được Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) phối hợp với Trường Đại học Quảng Nam tổ chức vào sáng ngày 07/9/2019 tại TP.Tam Kỳ nhằm giới thiệu về các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.

Gần 350 đại biểu là cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của Trường Đại học Quảng Nam và các trường học, các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tham dự.

 

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm Khảo thí Cambridge tại Đà Nẵng (VN063) phối hợp với Trường Đại học Quảng Nam đã ký kết hợp tác để tổ chức ôn luyện và thi cấp chứng chỉ tiếng Anh ở các cấp độ theo chuẩn Cambridge tại Quảng Nam. Đây là cơ hội tốt và thuận lợi cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh do Cambridge tổ chức nhằm tiếp cận với trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

 

    Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quảng Nam và Trung tâm Khảo thí tiếng Anh quốc tế Đà Nẵng (VN063)

Các kỳ thi tiếng Anh của Cambridge Assessment được công nhận bởi hơn 20.000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên khắp thế giới. Cambridge mang đến sự xuất sắc trong giáo dục, cung cấp nhiều cơ hội và giá trị hơn cho học viên, giáo viên, cơ sở giáo dục và, doanh nghiệp Từ đó, thúc đẩy việc học ngôn ngữ để đem lại lợi ích và tác động tích cực cho toàn xã hội.

PGS.TS. Phan Văn Hòa – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm khảo thí Quốc tế Cambridge tại Đà Nẵng

(VN063) cho hay: “Tại Việt Nam, hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge Assessment English dành cho khối trường học là phổ biến nhất. Hệ thống này bao gồm một loạt các chứng chỉ tiếng Anh với nhiều cấp độ từ thấp đến cao, với mỗi một kỳ thi hướng đến một cấp độ cụ thể như Starters, Movers, Flyers, Key (KET), Preliminary (PET), First (FCE), Advanced (CAE), Proficiency (CPE), nhằm khuyến khích và động viên người học từng bước nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, giúp mọi người phát triển các kỹ năng ngôn ngữ nhằm đem lại giá trị cho cuộc sống.”

   Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Quốc gia Hội đồng khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) khu vực Đông Dương giới thiệu về các kỳ thi Cambridge

Tại hội thảo, Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Quốc gia Hội đồng khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) khu vực Đông Dương đã giới thiệu và chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm bổ ích về kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu do Cambridge tổ chức cũng như lợi ích mà các kỳ thi và chứng chỉ Cambridge mang lại.

Bà Phạm Hoàng Uyên chia sẻ: “Điểm đặc biệt của chứng chỉ tiếng Anh Cambridge là không chỉ tạo ra các bài kiểm tra thông thường mà các bài kiểm tra bao gồm nhiều cấp độ khác nhau. Mỗi chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge tập trung vào một cấp độ duy nhất và các ứng cử viên thành công có kỹ năng đọc, viết, nghe và nói chuyên sâu. Chẳng hạn, các kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge được thiết kế nhằm tạo cho các bé niềm đam mê học tập. Các bài thi của chúng tôi gồm rất nhiều tranh vẽ màu sắc với các yêu cầu tô màu, vẽ hình tạo cho bé cảm giác như mình đang chơi một trò chơi. Các em thi xong đều nhận được chứng chỉ, giúp các em tự tin tiếp tục thử sức với các cấp độ cao hơn. Cambridge Assessment English không ngừng sáng tạo trong việc đem lại cho thiếu nhi các sản phẩm “chơi mà học” như việc học tiếng Anh qua bài hát hoặc các trò chơi trên máy tính…”

                                                                                        Các ý kiến và giải đáp thắc mắc tại Hội thảo

Kỳ thi của Cambridge mở ra cánh cửa đến các nền giáo dục cao hơn, nâng cao cơ hội việc làm và tăng các lựa chọn học tập hoặc làm việc. Chứng chỉ Cambridge English được công nhận trên toàn cầu, có thể làm tăng sự lựa chọn cho việc học tập hoặc làm việc.

 

 

 

 

 

Download