10 Th4 2018

Vì sao chương trình kiểm tra tiếng Anh trả kết quả nhanh lại trở nên phổ biến trên toàn thế giới?

Với đặc tính ‘đơn giản hóa qui trình kiểm tra tiếng Anh dành cho các cơ quan tổ chức’, đã có một chương trình thi mới hiện đang trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Linguaskill của Cambridge Assessment English chính là một hình thức kiểm tra tiếng Anh theo yêu cầu và rất dễ dàng để tiến hành tại các cơ quan cũng như trường đại học. Hình thức kiểm tra này đang được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau ở Mexico, Ba Lan, Nga, Ả Rập Xê Út, Oman, Thụy Sĩ, Thái Lan, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và chuỗi giáo dục bậc cao toàn cầu Laureate.

Linguaskill giúp các cơ quan tổ chức đánh giá nhanh và chính xác về khả năng tiếng Anh của người học. Đây là một bài kiểm tra trực tuyến đa cấp độ, cung cấp kết quả cá nhân trong vòng 12 giờ bằng cách sử dụng phương pháp chấm điểm máy tính tinh vi. Các báo cáo kết quả thi cá nhân hoặc theo nhóm sau đó được dùng để đưa ra các quyết định liên quan đến nhu cầu tuyển dụng, đào tạo hoặc để đáp ứng yêu cầu đầu ra của một chương trình học. Linguaskill giúp giảm gánh nặng thời gian và hành chính cho các tổ chức trong việc đánh giá năng lực ngôn ngữ của ứng viên, từ đó có thể chuyển họ sang giai đoạn đánh giá tiếp theo một cách nhanh nhất.

Các chuyên gia phát triển bài kiểm tra này từ Cambridge cho rằng sự tiện lợi chính là mấu chốt dẫn đến thành công của chương trình Linguaskill. Mainda Kiwelu, Giám Đốc Sản Phẩm Toàn Cầu tại Cambridge Assessment English cho hay:
‘Chứng Chỉ Tiếng Anh Cambridge như First và Advanced đưa ra những cơ sở quan trọng về thành tích của người học, thể hiện sự đầu tư trong học tập của họ ở một mức độ ngôn ngữ cụ thể.

Linguaskill cung cấp một cái gì đó có chút khác biệt. Nó cho phép các học viện có thể nhanh chóng kiểm tra mức độ thành thạo hiện tại của các nhóm người học có trình độ và khả năng khác nhau. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để kiểm tra kỹ năng của họ tại thời điểm nhập học, theo dõi xem họ đã phát triển như thế nào xuyên suốt khóa học và đánh giá cấp độ mà họ đạt được vào thời điểm tốt nghiệp.’

Đối với các nhà tuyển dụng, Linguaskill là một công cụ hoàn hảo để kiểm tra trình độ ngôn ngữ của ứng viên cho mục đích tuyển dụng hoặc để đánh giá lợi tức đầu tư từ các chương trình đào tạo ngôn ngữ đã tiến hành cho nhân viên. Linguaskill rất thuận tiện và có thể được thiết lập tại bất kỳ địa điểm nào theo thời gian và địa điểm phù hợp với doanh nghiệp.

Linguaskill kiểm tra các kỹ năng viết, đọc và nghe từ cấp độ A1 đến C1 theo Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Dành Cho Ngôn Ngữ, một chuẩn đánh giá khả năng ngôn ngữ được quốc tế công nhận.