Pre A1 Starters là gì? Tất Tần Tật những điều cần biết về chứng chỉ Pre A1 Starters

Chứng chỉ Pre A1 Starters là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và thí sinh bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, đây là Chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống Cambridge English: Young Learners (YLE) dành cho học sinh nhỏ tuổi. Vậy Pre A1 Starters là gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ Pre A1 Starters là gì?

Pre A1 Starters là bước khởi đầu trong hành trình học Ngoại ngữ của trẻ. Bài thi được thiết kế qua các tình huống thực tế, vui nhộn và đầy hứng thú; tập trung vào các kỹ năng cần thiết (Nghe, Nói, Đọc, Viết) giúp trẻ từng bước xây dựng sự tự tin của mình và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Đạt được Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters, thí sinh có thể được coi là thành thạo trong việc:

 • Hiểu và sử dụng các câu giao tiếp đơn giản trong tiếng Anh;
 • Hiểu các chỉ dẫn cơ bản để học tốt hơn;
 • Đọc và viết chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh;
 • Sử dụng Internet và các thiết bị điện tử bằng tiếng Anh;
 • Đọc sách, nghe nhạc, xem tivi bằng tiếng Anh;
 • Giao lưu và kết bạn toàn cầu.

Độ tuổi nào nên bắt đầu thi chứng chỉ Pre A1 starters?

Pre A1 Starters là cấp độ dành cho tất cả các bạn thiếu nhi và học sinh chưa từng học hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.

Nếu các bạn nhỏ chưa từng học tiếng Anh, thì việc khởi đầu với level Pre A1 Starters là bước đệm để con làm quen với những từ vựng và cấu trúc tiếng Anh thuộc các chủ đề đơn giản.

Cấu trúc bài thi Pre A1 Starters

Bài thi Pre A1 Starters kéo dài trong vòng 45 phút với 3 phần thi Listening, Reading & Writing, và Speaking. Thời gian làm bài, nội dung và điểm tối đa trong từng bài thi như sau:

Bài thi Thời gian Nội dung Điểm tối đa
Listening 20 phút 4 phần: 20 câu hỏi 5 khiên
Reading & Writing 20 phút 5 phần: 25 câu hỏi 5 khiên
Speaking 3 – 5 phút 4 phần 5 khiên

1. Bài thi Listening

Bài thi Listening sẽ gồm có 4 phần nhỏ:

Phần Dạng bài Yêu cầu đề bài
1 Nối (Matching) Xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại, nối tên nhân vật cho sẵn với người được nhắc đến tương ứng trong tranh.
2 Ghi chú (Note-taking) Nghe một đoạn đối thoại, điền 1 từ hoặc 1 chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước.
3 Trắc nghiệm (3-option multiple choice) Nghe đoạn đối thoại, chọn bức ảnh chính xác với nội dung nghe được. Phần thi có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bao gồm một đoạn đối thoại ngắn và 3 bức tranh.
4 Tô màu (Colouring) Nghe một đoạn đối thoại, tô màu một bức tranh theo chỉ dẫn trong đoạn đối thoại.

2. Bài thi Reading & Writing

Phần Dạng bài Yêu cầu đề bài
1 Đúng/Sai (True/false) Xem 1 bức tranh nhỏ và đọc 1 câu cho trước miêu tả nội dung bức tranh. Nếu câu miêu tả đúng, thí sinh đánh dấu tích, nếu sai đánh dấu X.
2 Đọc hiểu dựa vào bức tranh (Reading comprehension based on a picture) Xem 1 bức tranh với 5 câu cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng chi tiết trong tranh, hãy ghi “Yes”; nếu câu miêu tả là sai, hãy ghi “No”.
3 Chính tả (Spelling) Sắp xếp các chữ cái cho trước thành từ đúng, miêu tả đồ vật trong hình vẽ được cho trước ở bên cạnh.
4 Trắc nghiệm (Multiple-choice cloze) Đọc một văn bản có 5 chỗ trống, chọn các từ cho trước đáp án thích hợp và điền vào chỗ trống.
5 Trả lời câu hỏi dựa vào câu chuyện bằng hình ảnh (Answer questions based on a picture story) Xem 3 bức tranh, mỗi bức tranh có 1-2 câu hỏi. Dựa vào các chi tiết trong tranh và sử dụng một từ để trả lời câu hỏi.

3. Bài thi Speaking

Phần Dạng bài Yêu cầu đề bài
1 Tranh phong cảnh và thẻ đồ vật (Scene picture and object cards) Nhìn 1 bức tranh lớn và chỉ ra vào các đồ vật trong tranh theo yêu cầu của Giám khảo. Tiếp đó, xem 8 bức tranh nhỏ, thí sinh đặt lần lượt 2 bức tranh nhỏ vào bức tranh lớn tại vị trí giám khảo yêu cầu.
2 Tranh phong cảnh (Scene Picture) Giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh về bức tranh lớn, thí sinh trả lời bằng một từ hoặc một câu đơn giản.
3 Thẻ đổ vật (Object cards) Giám khảo cho thí sinh xem 4 bức tranh nhỏ và đặt câu hỏi, thí sinh trả lời bằng một từ.

Ví dụ: Giám khảo chỉ (vào một bức tranh hình con cá sấu): What’s this?

-> Thí sinh trả lời: Crocodile

4 Câu hỏi thông tin cá nhân (Personal questions) Giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi về các chủ đề xoay quanh cuộc sống của thí sinh như trường học, gia đình, bạn bè.

Ví dụ: What’s your friend’s name?/ Is your house/apartment big or small?

Phần này cũng kiểm tra khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân của thí sinh.

05 Lợi ích dành cho thí sinh khi tham gia kỳ thi Pre A1 – Starters

1. Cơ hội trải nghiệm kỳ thi chuẩn quốc tế

Khi đăng ký tham gia kỳ thi Pre A1 – Starters, thí sinh sẽ được làm quen với môi trường thi cử và trải nghiệm cảm giác làm bài thi tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Điều này sẽ giúp thí sinh tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thực tế.

Bên cạnh đó, Kỳ thi Pre A1 – Starters là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận bởi nhiều trường học, tổ chức trên toàn thế giới. Việc sở hữu chứng chỉ này sẽ giúp thí sinh có cơ hội học tập và phát triển trong môi trường quốc tế.

2. Tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ

Với mục đích khuyến khích tinh thần học Ngoại ngữ của thí sinh, bài thi Pre A1 Starters được thiết kế đa dạng màu sắc, nhiều tương tác ngôn ngữ vui nhộn; cung cấp cho trẻ những từ vựng và cấu trúc căn bản về những chủ đề quen thuộc, mang tính thực tế cao như đồ dùng học tập, gia đình, bạn bè, các con vật,…, giúp trẻ dễ dàng vận dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Hơn hết, kết quả thi không phân biệt “đậu” hay “rớt” – các thí sinh đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge English nhằm chúc mừng những thành tích đã đạt được. Đây là sẽ sự công nhận cho thành quả học tập của các em. Từ đó, kích thích sự ham học hỏi và tinh thần rèn luyện Tiếng Anh trong quá trình chinh phục Ngoại ngữ chuẩn Quốc tế.

3. Đánh giá được trình độ tiếng Anh của con toàn diện 4 kỹ năng

Bài thi Pre A1 – Starters như một thước đo uy tín, thí sinh sẽ được đánh giá điểm cụ thể cho từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế. Vì thế, qua kỳ thi phụ huynh sẽ dễ dàng đo lường được những điểm mạnh – yếu trong khả năng sử dụng Anh ngữ của con em mình.

4. Xây dựng lộ trình học Anh ngữ cho con một cách có hệ thống

Từ những đánh giá của hội đồng Giám khảo từ kỳ thi chứng chỉ Cambridge, giáo viên và phụ huynh sẽ có kế hoạch giáo dục hợp lý và định hướng phát triển để bé phát huy hết khả năng Anh ngữ của mình.

5. Mở lối con đến với những môi trường giáo dục tốt hơn

Chứng chỉ Cambridge English hiện nay đã được công nhận bởi 25.000 trường học, tổ chức tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, những lớp chọn hoặc trường chuyên hầu như đều dùng bằng Cambridge như một tiêu chí tuyển chọn học sinh.

Khi sở hữu chứng chỉ Cambridge, con sẽ có lợi thế dễ dàng tiếp cận được những môi trường giáo dục tốt hơn như lớp chuyên Anh, trường quốc tế, cơ hội tuyển thẳng vào đại học hoặc du học tại nhiều nước trên thế giới.

Làm thế nào để đăng ký thi chứng chỉ Pre A1 Starters

Để đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge, thí sinh có thể đăng ký online hoặc offline với 3 cách sau:

– Cách 1: Đăng ký online thông qua form tại link: https://forms.gle/QEgBBqBW8H2eQqWv7.

– Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí Ủy Quyền Cambridge English – VN063 qua các địa chỉ sau:

 • Tại Đà Nẵng:
  • Địa chỉ: 228 Trần Hưng Đạo, Sơn Trà, Đà Nẵng;
  • Số điện thoại: 0905 466 885.
 • Tại Hà Nội:
  • Địa chỉ: LKC25 Hoàng Minh Thảo, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội;
  • Số điện thoại: 0905 466 885.
 • Tại Nha Trang:
  • Địa chỉ: Tầng 6 – 202 Thích Quảng Đức, Phước Hải, Nha Trang;
  • Số điện thoại: 0905 466 885.
 • Tại Nam Định:
  • Địa chỉ: 158 Võ Nguyên Giáp, Thống Nhất, Nam Định;
  • Số điện thoại: 0975 345 332.

– Cách 3: Đăng ký thông qua các đối tác của VN063 là các Trung tâm Anh ngữ, trường Đại học, Cao đẳng,… tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Đăng ký thi chứng chỉ Cambridge, địa điểm, thủ tục và cách dự thi rất quan trọng. Do vậy thí sinh hãy tìm hiểu thật kỹ để trang bị sẵn sàng cho kỳ thi nhé. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp cho Cambridge English – VN063 để được giải đáp nhé!

>> Xem thêm: Cập nhật lịch thi Cambridge English

Kết Luận

Hy vọng thông qua bài viết trên, quý phụ huynh và thí sinh đã “nằm lòng” về khái niệm chứng chỉ Pre A1 Starters và các lợi ích vượt trội của bài thi này. Chính vì vậy, hãy bắt đầu hành trình học tiếng Anh của trẻ bằng cách đăng ký tham gia kỳ thi Pre A1 Starters để khơi nguồn cảm hứng, đem đến cho trẻ một nền tảng Anh ngữ vững chắc và làm bước đệm cho hành trình chinh phục nấc thang Cambridge.

>> Xem thêm:

TIN TỨC MỚI NHẤT

ĐĂNG KÝ THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE

Để lại thông tin bên dưới, tư vấn viên VN063 sẽ liên hệ bạn và tư vấn kỳ thi phù hợp